HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/09/2021

Công trình kiến trúc

“Đến nay, cơ sở vật chất của Trung tâm chiếu xạ Hà Nội đã sẵn sàng, hoàn toàn đáp ứng yêu cầu chiếu xạ cho nông sản xuất khẩu” - TS. Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam khẳng định với phóng viên Báo Công Thương.

Ngày 13/12, tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), Ban Điều hành Chương trình "Mỗi, xã phường một sản phẩm" (OCOP) tỉnh đã tổ chức khai trương Trung tâm OCOP lớn nhất tỉnh Quảng Ninh.

Trung tâm Nghề cá lớn sẽ được xây dựng tại cảng cá Đá Bạc, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hiện dự án đã được Công ty tư vấn đầu tư Susan (TPHCM) lập đồ án quy hoạch, với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, trong đó hơn 1.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA không hoàn lại trong lĩnh vực nông nghiệp của Chính phủ Nhật Bản.

Đây là nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine với công nghệ hiện đại đầu tiên tại Việt Nam và là nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine thứ hai của tập đoàn Nestlé trên toàn cầu đặt tại KCN Amata, Biên Hòa, Đồng Nai.

Logistics được du nhập vào VN khoảng 20 năm nay. Mặc dù thu nhập từ logistics hiện đang còn thấp khoảng 2-4% GDP/năm (số còn lại khoảng 80% nằm trong tay các công ty đa quốc gia nước ngoài). Nhưng logistics có tốc tăng trưởng khá nhanh 20-25%/năm. Đây là ngành có vai trò không thể thiếu trong sản xuất, lưu thông và phân phối trên thế giới, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy cảng biển, kinh tế biển phát triển hài hòa và bền vững, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội của một quốc gia.

Liên kết website