HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 17/09/2021

Thủy sản

Nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát đã mở ra một hướng đi mới trong nuôi trồng thủy sản đối với các tỉnh nghèo ở miền trung có tiềm năng đất đai. Tuy nhiên, để phương thức sản xuất này phát triển an toàn, bền vững, đòi hỏi các tỉnh phải có quy hoạch vùng nuôi và sớm giải quyết những vướng mắc.

Cá bống bớp (Bostrichthys sinenesis) là đặc sản của vùng nước lợ, có giá trị dinh dưỡng cao, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng và là mặt hàng XK có giá trị kinh tế rất cao.

Chất lượng của những con cá ngừ đại dương đánh bắt theo công nghệ Nhật Bản khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Cá tươi ngon hơn khi được đưa từ hầm tàu lên bờ.

Tận dụng những ưu thế tự nhiên của địa phương, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng đã triển khai thử nghiệm mô hình nuôi cá chẽm bằng lồng tại 2 xã An Nhơn và Triệu Hải của huyện Đạ Tẻh. Đây là giống cá sống được trong cả 3 môi trường nước mặn, nước lợ và nước ngọt. Sau gần một năm, mô hình đã bước đầu mang lại lợi nhuận ổn định cho các hộ gia đình tham gia.
Hệ thống sông ngòi dày đặc, dòng chảy đều và môi trường nước sạch… là những lợi thế để Thái Bình phát triển nuôi cá lồng trên sông. Tuy nhiên, nguồn lợi này vẫn chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng…

Liên kết website